Saturday, 22/01/2022 - 04:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cù Vân

Giáo dục phẩm chất Trách nhiệm đối với học sinh cho học sinh trường THCS Cù Vân

Năm học 2021-2022, nội dung giáo dục phẩm chất “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử trong trường học. Trường THCS Cù Vân triển khai giáo dục nội dung Trách nhiệm cho học sinh trong tháng 12 với những nội dung như sau:

+ Giáo dục lồng ghép thông qua các hoạt động để học sinh hiểu được trách nhiệm ở đây bao gồm: Sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình. Sống có trách nhiệm với cô giáo, bạn bè, nhà trường. Và sống có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội, với đất nước, với Tổ quốc.

+ Giáo viên không đơn thuần chỉ là việc dạy chữ mà còn phải truyền tải cho người học những giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội và cụ thể là ý thức trách nhiệm trong học tập để học sinh trở thành những con người toàn diện, biết sống và biết tôn trọng người khác.

+ Hình thành đồng bộ các biện pháp trong dạy chữ và dạy người trong hoạt động quản lý giáo dục tại nhà trường.

+ Tuyên truyền nội dung giáo dục Trách nhiệm qua phát thanh măng non mỗi tháng 2 bài.

+ Tổ chức chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ Chào mừng ngày 22/12.

+ T/C thăm và tặng hoa chúc mừng đơn vị kho K9

+ Giáo dục nội dung Trách nhiệm trong các tiết sinh hoạt lớp

+ Tham gia đầy đủ các hoạt động Đoàn- Đội.

Dưới đây la một số hình ảnh:

Poster "Trách nhiệm" dưới sân trường

Học sinh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Cù Vân

Học sinh tham gia viết thư, làm thiệp chúc mừng các chiến sĩ

BCH Liên đội và các cô đại diện nhà trường đến thăm và tặng hoa chúc mừng đon vị K9 nhân ngày 22/12

Năm 2022 : 1.579